Trần gỗ tự nhiên hay trần gỗ công nghiệp – Lựa chọn nào tốt hơn?

Chi phí thi công lắp đặt trần gỗ là bao nhiêu?
Giá cả thi công trần gỗ?

Khi thiết kế và trang trí không gian sống, việc lựa chọn vật liệu phù hợp cho thi công trần nhà là rất quan trọng. Trong số các vật liệu được sử dụng hiện nay, gỗ đã trở thành một lựa chọn phổ biến. Tuy nhiên, rất nhiều người còn băn khoăn trần gỗ tự nhiên hay trần gỗ công nghiệp – lựa chọn nào tốt hơn. Hãy cùng tìm hiểu cùng chúng tôi nhé.

Trần gỗ tự nhiên hay trần gỗ công nghiệp - lựa chọn nào tốt hơn

Đầu tiên, với trần gỗ tự nhiên: Như tên gọi của nó, sản phẩm này được làm từ các nan gỗ tự nhiên như xoan, pơ mu, gõ đỏ, hương, thông, dổi…. và nhiều loại gỗ khác. Qua quá trình xử lý, cắt xẻ, trà nhám, sơn lót để tạo thành các nan trần bền bỉ, mang vẻ đẹp độc đáo và sang trọng. Trần gỗ tự nhiên mang nhiều những ưu điểm như vẻ thẩm mỹ vượt trội, tính hiện đại, sang trọng, tạo một không gian mát mẻ, dễ chịu, thơm mùi gỗ tự nhiên. Tuy nhiên, trần gỗ tự nhiên cũng có nhược điểm của nó. Giá thành của trần gỗ tự nhiên thường cao hơn so với trần gỗ công nghiệp do quá trình chế tác và xử lý gỗ tự nhiên tốn nhiều công sức và thời gian hơn. Ngoài ra, gỗ tự nhiên cũng có thể bị ảnh hưởng bởi môi trường, như sự biến đổi về độ ẩm hoặc sự thay đổi nhiệt độ.

Tham khào thêm trần gỗ tự nhiên giá bao nhiêu? https://sangokienquan.com/gia-thanh-va-hieu-qua-su-dung-cua-tran-go/

trần gỗ pơ mu
Trần gỗ tự nhiên

Trần gỗ công nghiệp, còn được gọi là trần gỗ nhân tạo, được lắp ghép từ các thanh sàn gỗ công nghiệp. Ưu điểm lớn nhất của chúng so với sàn tự nhiên là một mức giá phù hợp hơn rất nhiều. Gỗ công nghiệp có các chất phụ gia nên sẽ không bị mối mọt. Quá trình thi công cũng mất ít thời gian, công sức hơn. Tuy nhiên về tính thẩm mỹ thì trần gỗ công nghiệp không thể sánh bằng gỗ tự nhiên, mẫu mã cũng ít phong phú và đa dạng bằng.

trần gỗ công nghiệp

Trần gỗ tự nhiên hay trần gỗ công nghiệp – Lựa chọn nào tốt hơn. Câu trả lời phụ thuộc vào mục đích và khả năng tài chính của gia đình bạn. Nếu bỏ qua giá thành thì chắc chắn rằng trần gỗ tự nhiên sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi